Grammarly

Grammarly คืออะไร?


Grammarly คือ เครื่องมือฟรีบนเว็บไซต์ที่ช่วยทำให้คุณพิมพ์ภาษาอังกฤษได้คล่องขึ้นมาในพริบตาเดียวด้วยระบบฉลาดล้ำของ AI เจ้าเครื่องมือนี้สามารถแก้ไข Grammar การสะกดคำ และ Punctuation ให้ถูกต้อง นอกจากนี้ยังสามารถดูโทนเสียงของประโยคได้ บอกเลยว่าเหมาะกับนักธุรกิจ นักการตลาด หรือมืออาชีพที่ต้องติดต่อสื่อสารด้วยการเขียนอีเมลภาษาอังกฤษ

ถ้าอยากรู้ว่าเจ้า Grammarly ทำอะไรได้บ้าง แล้วมีจุดเด่นอะไร เหมาะกับใคร ไปอ่านกันได้เลย!

ฟีเจอร์เด่นๆ ของ Grammarly ได้แก่

  • Grammar, Spelling และ Punctuation ช่วยแก้ไข Grammar ให้ถูกต้องตามหลักการ ช่วยการสะกดคำ แม้จะสะกดผิดมากแค่ไหนก็ช่วยแก้ให้ถูกได้ การเว้นวรรค การใช้คอมมาร์ และจุดฟูลสต็อป
  • Adjust Goals สามารถตั้งค่าให้รูปแบบการเขียนของคุณเป็นไปตามที่ต้องการ โดยปรับได้ตั้งแต่ Audience, Formality, Domain, Tone และ Intent เมื่อปรับแล้ว AI ก็จะตรวจจับรูปประโยคต่างๆ ให้เป็นไปตามที่คุณตั้งค่าเอาไว้ เช่น คุณต้องการให้โทนเสียงดูเป็นมิตร Grammarly ก็จะปรับรูปประโยคให้ดูเป็นมิตรมากขึ้น
  • Tone Detection จับน้ำเสียงว่าประโยคที่คุณเขียนหรือพิมพ์นั้นมีลักษณะเป็นอย่างไร เช่น เป็นทางการ เป็นกลาง ดูสนุกสนาน หรือดูเป็นมิตร
  • Plagiarism Detection ช่วยตรวจจับการคัดลอกผลงาน โดยฐานข้อมูลของ Grammarly สามารถเปรียบเทียบประโยคของคุณกับประโยคจากเว็บไซต์อื่นๆ ได้มากถึง 1.6 หมื่นล้านเว็บไซต์ ถ้าหากประโยคของคุณมีการคัดลอกมาจากที่อื่น Grammarly ก็จะแจ้งเตือนทันที
  • Extension สามารถติดตั้ง Grammarly กับเบราเซอร์ต่างๆ เช่น Chrome หรือ Safari เพื่อให้คอยตรวจสอบการพิมพ์ภาษาอังกฤษของคุณได้แบบ Real-Time

Grammarly ดีไหม? เหมาะกับใคร?


จุดเด่นของ Grammarly คือการที่ใช้งานง่าย สะดวก เพียงแค่คัดลอกประโยคที่ต้องการ และวาง เจ้า AI ก็จะตรวจสอบสิ่งที่ผิดให้ได้ทันที ไม่ว่าจะเป็น Grammar การสะกดคำ หรือพวก Punctuation โดยสิ่งที่แนะนำให้แก้จะเป็นไปตามที่ตั้งค่า Goals เอาไว้ เช่น คุณต้องการให้ประโยคมีความเป็นมิตร และดูไม่ทางการ AI ก็จะปรับรูปประโยคให้เป็นไปตามที่คุณกำหนด นอกจากนี้ที่สำคัญคือใช้งานฟรี

แต่ถ้าคุณอยากใช้ฟีเจอร์ที่เหนือขึ้นไปอีกอย่าง Plagiarism Detection และ Tone Detection เพื่อทำให้การเขียนภาษาอังกฤษของคุณสละสลวยอย่างกับเจ้าของภาษามาเอง ก็ต้องอัปเกรดเป็นระดับ Premium นั่นเอง

Grammarly แนะนำสำหรับ

  • นักธุรกิจ นักการตลาด หรือมืออาชีพที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษติดต่อสื่อสารกับลูกค้า หรือคนในทีม
  • บุคคลทั่วไปที่อยู่ในธุรกิจที่ต้องเขียนคอนเทนต์ภาษาอังกฤษ
  • อาจารย์สอนภาษาสามารถใช้เป็นตัวช่วยในการเขียนภาษาอังกฤษได้
  • นักเรียน นักศึกษา หรือนักวิชาการ ที่ต้องเขียนงานภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะ Presentation ไปจนถึงงานวิจัย

ภาพรวมของ Grammarly

กรอกข้อมูลด้านล่าง หากสนใจหลักสูตร

เครื่องมือล่าสุด

Grammarly

เครื่องมือฟรี ช่วยแก้ไข Grammar ภาษาอังกฤษให้สละสลวย ทั้งอีเมลธุรกิจ หรือเขียนรายงานก็ทำได้

Armer Khanachang

Armer Khanachang

Founder at SELminder,